Miễn phí vận chuyển
Miễn phí vận chuyển

Miền phí vận chuyển toàn quốc

Giờ làm việc
Giờ làm việc

T2 - T7 Giờ hành chính

Viêm gan B có dùng tinh nghệ Nano Curcumin được không?

09/05/2021
Viêm gan B có dùng tinh nghệ Nano Curcumin được không?

Các nhà khoa học đã thực hiện nhiều nghiên cứu và đã chứng minh được rằng, trong tinh nghệ  có nhiều chất Curcumin có hoạt tính sinh học rất lớn, rất có ích trong trong việc điều trị và phòng chống lại căn bệnh viêm gan B. 

Vậy tinh nghệ có những tác dụng gì đối với những người bị viêm gan B? Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này. 

Tinh nghệ Curcumin là một tác nhân bảo vệ gan

Như đã nói ở trên, trong tinh nghệ có các hoạt chất curcumin được xem như là các chất phòng chống bệnh viêm gan B. 

Các hoạt chất này có nhiệm vụ giúp bảo vệ gan ra khỏi các nguy cơ bị độc tính và các căn bệnh khác và đảm bảo cho gan được hoạt động ổn định đúng chức năng của nó. 

Nguyên do chính giúp cho các hợp chất curcumin được xem như là chất giúp ngăn chặn bệnh viêm gan B là bởi vì tinh nghệ còn có tác dụng hạ lipid máu, điều này còn giúp làm giảm thấp tỷ lệ tích tụ các chất béo ở trong gan. 

Có thể bạn chưa biết, đó là căn bệnh gan nhiễm mỡ xảy ra nguyên nhân chính đó là do xuất hiện tình trạng các chất béo dư thừa tích tụ ở trong gan với một thời gian dài.

Chất chống oxy hóa của tinh nghệ Curcumin ngăn ngừa sự tiến triển của bệnh gan 

Một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh về gan đó còn là do sự mất cân bằng sinh học giữa các hoạt chất chống oxy và hoạt chất oxy hoá sinh học. 

Chi tiết hơn thì đó là chất chống oxy hóa (antioxidants) và chất gây oxy hoá (prooxidants) giữa chúng không có sự cân bằng trong cơ thể. 

Ngoài ra, các chất gây oxy hoá (prooxidants) cũng là nguyên nhân gây nên những tổn hại ở mô và tiêu diệt đi các tế bào ở trong gan. 

Chất chống oxy hóa (antioxidants) còn được biết đến là chất có tác dụng bảo vệ lá gan. Trong tự nhiên, các chất như vitamin C, vitamin E cũng được xem là các chất chống oxy hoá sinh học. Và đối với tinh bột nghệ, các hoạt chất chống oxy hóa này cũng tương tự như thế. Với các hoạt tính chống oxy hoá, tinh bột nghệ sẽ giúp: 

Tăng cao và cải thiện tần suất hoạt động của các loại chất chống oxy hóa. 

Làm giảm bớt mức độ hoạt động của những loại chất oxy hóa sinh học trong cơ thể người. 

Giúp ngăn chặn sự oxi hoá lipid, nó được hiểu là một loại chất béo cần thiết trong tế bào bị oxy hóa sẽ dẫn đến nguy cơ gây chết các tế bào.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, hoạt chất Curcumin giúp bảo vệ các tế bào gan trước những nguy cơ gây mất cân bằng sinh học cũng như phòng ngừa sự tiến triển của căn bệnh viêm gan B.

Tinh nghệ Curcumin ngăn ngừa sự phát triển của virus viêm gan

Hoạt chất Curcumin đã được các nhà khoa học chỉ ra và cho thấy chúng có tác dụng trong việc ngăn ngừa và phòng chống sự xâm nhập của các virus viêm gan C trong các tế bào của gan. Ngoài ra, nó còn có khả năng phòng ngừa các liên kết của virus cùng tế bào và cũng như sự lây lan của từng tế bào sang tế bào khác. 

Tinh chất nghệ có tác dụng hỗ trợ cho các bệnh nhân viêm gan B

Người bệnh nếu dùng phương pháp điều trị viêm gan B với hoạt tính curcumin thì cũng sẽ có cơ hội làm giảm thiểu nguy cơ bị lây nhiễm của các loại virus và sẽ dễ dàng hơn trong việc thích ứng tốt với các loại thuốc chống virus khác nhằm nâng cao hiệu quả trong việc điều trị. 

Bên cạnh đó, curcumin còn được các chuyên gia tin dùng và được xem như là một chất bổ trợ cho các liệu pháp điều trị chống bệnh viêm gan vì khả năng phòng ngừa và kìm hãm sự phát triển của các loại virus viêm gan B và C mà chúng mang lại được. 

Các thành phần được chiết xuất từ tinh bột nghệ còn cho thấy khả năng phòng chống các virus gây bệnh viêm gan B cũng tương tự như trên. 

Hoạt tính Curcumin gây ra sự ức chế sao chép của các loại virus viêm gan B bằng cách làm giảm đi sự hình thành ra các protein cần thiết cho sự sự phát triển của chúng.

Tinh nghệ Curcumin giúp cải thiện tình trạng viêm gan do thuốc và hóa chất gây ra

Đối với nhiều người, thường hay thói quen sử dụng và lạm dụng quá liều các loại thuốc paracetamol cùng với các hoá chất khác, điều này cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra những nguy cơ bị ngộ độc gan và thận. 

Trong một số các thí nghiệm ở động vật đã chỉ ra rằng, việc sử dụng loại thuốc paracetamol quá nhiều sẽ làm giảm các hoạt động và tác dụng chống oxy hóa (antioxidants) ở trong gan. 

Ngoài ra, điều này còn làm giảm đi các loại gen có ảnh hưởng đến việc quản lý các hoạt động chống oxy hoá và tăng cao những biểu hiện của các gen tạo ra sự thúc đẩy gây nên  viêm nhiễm. 

Thế nhưng đối với hoạt chất Curcumin, chúng còn có thể kiểm soát và điều tiết tốt được các hoạt động chống oxy hóa, nhằm giúp làm giảm việc oxy hóa sinh học gây hại cũng như hỗ trợ giúp phục hồi gan cho những người bệnh. 

Tinh nghệ Nano Curcumin giúp kháng viêm

Tinh nghệ Curcumin ngăn chặn bệnh viêm gan mãn tính 

Bệnh chứng viêm gan mãn tính xảy ra đòi hỏi một quá trình dài mà ở đó, các tế bào của cơ thể phải xâm nhập trực tiếp vào các tế bào của gan. 

Tình trạng này nếu kéo dài liên tục sẽ dễ dẫn đến bị viêm gan cùng với các triệu chứng biểu hiện sau: ốm sốt, bị vàng da, cảm thấy thường xuyên bị mệt mỏi, khó chịu... 

Nhưng với các nghiên cứu, tìm hiểu của các nhà khoa học hiện nay đã cho thấy kết quả thực tế rằng, hoạt chất curcumin có trong tinh bột nghệ giúp bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây bệnh và sự phát triển của bệnh viêm gan tự miễn.

Hơn thế nữa, hoạt tính Curcumin còn giúp làm giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm và giảm lượng oxy hóa có trong các tế bào của gan.

Ngoài ra, còn rất nhiều các nghiên cứu y học khác cũng đã chứng minh thấy và tìm hiểu ra được những phương pháp điều trị sinh hóa Curcumin khác nhau để có thể giúp điều trị căn bệnh viêm gan tự miễn. 

Cách sử dụng tinh nghệ Curcumin hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B 

Đối với những người bị bệnh viêm gan B, việc sử dụng củ nghệ hay tinh nghệ trong các chế độ ăn kiêng đều hoàn toàn an toàn và đảm bảo. 

Trong mỗi bữa ăn, người bệnh có thể sử dụng ít nhất 1 muỗng cà phê tinh bột nghệ để dùng trong việc chế biến nấu mỗi bữa ăn hàng ngày.

Tinh nghệ và hoạt chất Curcumin do có đặc tính không hòa tan hoàn toàn trong nước nên vì thế chúng cần phải được chế biến kết hợp cùng với các loại chất béo như dầu ô liu và hạt tiêu đen để giúp chúng ta có thể hấp thụ chúng một cách tốt hơn. 

Vì vậy, thêm một lời khuyên nữa mà chúng tôi muốn dành cho bạn là nên sử dụng các loại tinh nghệ nguyên chất, tránh sử dụng các loại tinh bột giả, kém chất lượng, bị mốc… để hạn chế những ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân trong quá trình điều trị bệnh viêm gan B.

Cách sử dụng tinh bột nghệ hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B

Trong trường hợp người bệnh sử dụng chỉ ¼ thìa cà phê tinh bột nghệ / ngày nhưng lại không thấy bất kỳ một tác dụng phụ nào xuất hiện thì có thể tăng thêm liều lượng sử dụng từ ¼ muỗng cà phê tinh  nghệ mỗi tuần dần dần cho đến nào bạn có thể sử dụng  từ 1 đến 2 muỗng cà phê tinh bột mỗi ngày. 

Nên lưu ý, bạn vẫn có thể lựa chọn liều lượng sử dụng tinh bột nghệ hơn nếu nó phù hợp với khả năng sức khỏe của bạn.

Cách tốt nhất là bạn nên sử dụng tinh nghệ sau mỗi bữa ăn và hạn chế việc dùng loại thuốc này cùng với việc dùng loại thuốc khác trong cùng một thời gian gần nhau. 

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu các công thức nấu ăn ngon khác như bao gồm việc sử dụng tinh nghệ kết hợp cùng với sữa hoặc trà, với tần suất là uống khoảng 1 đến 2 ly mỗi ngày. 

Nếu bạn cần thêm sự giúp đỡ nào về chuyên môn cũng như về sức khỏe, bạn nên tham khảo các lời khuyên, tư vấn của các bác sĩ để có thể sử dụng tinh nghệ một cách phù hợp và hiệu quả nhất.

Như vậy, với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp trên đây, sẽ giúp cho các bạn trả lời được thắc mắc người bị viêm gan B có dùng tinh bột nghệ được không.

Hy vọng, bài viết này sẽ thật sự hữu ích và cần thiết cho những người bệnh viêm gan B cũng như tất cả mọi người trong chúng ta.

Nano Curcumin NATURE VIETNAM

Hỗ trợ giảm các triệu chứng viêm loét dạ dày, tá tràng

Được chiết xuất từ củ Nghệ vàng Việt Nam, tinh chất nghệ Nano Curcumin với hàm lượng Curcumin cao, giúp nhanh chóng giảm các triệu chứng viêm đau, khó chịu liên quan đến dạ dày, tá tràng.

CÔNG TY CỔ PHẦN TECHEM VIỆT NAM

Địa chỉ: Tầng 19, Tòa nhà Thăng Long, Số 98 Ngụy Như Kon Tum, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: (+84) 90 254 1977

Website: www.naturevietnam.vn

Email: contact@naturevietnam.vn

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: