Miễn phí vận chuyển
Miễn phí vận chuyển

Miền phí vận chuyển toàn quốc

Giờ làm việc
Giờ làm việc

T2 - T7 Giờ hành chính

Công nghệ Nano, tối ưu giá trị tinh chất nghệ Curcumin

06/02/2021
Công nghệ Nano, tối ưu giá trị tinh chất nghệ Curcumin

Nano Curcumin (hay còn gọi là tinh nghệ Nano) là dạng bào chế công nghệ cao của Curcumin – một hoạt chất quý có trong củ nghệ vàng. Nano Curcumin có hiệu quả vượt trội so với Curcumin, giúp cải thiện các vấn đề khó khăn trong việc hỗ trợ cũng như điều trị bệnh mà người bệnh gặp phải nếu chỉ dùng nghệ tươi hoặc tinh bột nghệ, Curcumin thông thường.

Nano Curcumin là gì?

Các nhà khoa học hiện đại đã khám phá ra rằng hoạt chất tạo nên màu vàng và đem lại tác dụng chủ yếu của nghệ vàng là tinh chất Curcumin. Hoạt chất này chỉ chiếm 0,3% khối lượng của một củ nghệ. Công dụng tích cực của Curcumin đang thu hút được sự quan tâm của ngành Y học trên toàn thế giới. Thư viện Pubmed – Thư viện Quốc gia Hoa Kỳ Medicine® (NLM) có tới 5.612 bài báo nghiên cứu về tác dụng của hoạt chất Curcumin. Từ năm 2008, đã có rất nhiều thử nghiệm lâm sàng trên người để nghiên cứu về tác dụng của Curcumin.

Curcumin đã được các nhà khoa học trong và ngoài nước khẳng định hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh mạn tính, nan y như: ung thư, viêm loét dạ dày tá tràng, tuy nhiên rào cản lớn khiến tinh chất nghệ Curcumin chưa được ứng dụng rộng rãi là do Curcumin không tan trong nước (độ tan 0,001%), sinh khả dụng thấp.

Vì vậy, khi dùng theo đường uống, Curcumin chỉ hòa tan một phần rất nhỏ vào các dịch thể của ống tiêu hóa, theo tính toán chỉ 7 – 10% Curcumin được hấp thu vào máu, lại bị chuyển hóa nhanh qua gan, làm cho sinh khả dụng thực tế của Curcumin đạt 2-3%, tỉ lệ này là rất thấp.

Do đó để đạt được liều 12g/ngày như các nhà khoa học khuyên dùng thì mỗi ngày phải uống tới 24 viên nang Curcumin 500mg. Đó là liều quá cao, bệnh nhân không thể chịu đựng nổi mùi vị khó chịu, gây cảm giác buồn nôn, khó tuân thủ theo liệu trình và chi phí quá cao. Còn nếu chỉ uống với liều 4-8 viên Curcumin thông thường như hiện tại thì chưa đủ hàm lượng Curcumin trong máu để phát huy hiệu quả như mong muốn.

Để tăng tối đa hấp thu tinh chất Curcumin đầy tiềm năng, các nhà khoa học đã thử nghiệm rất nhiều phương pháp như nano hóa, bổ sung các chất phụ trợ bioperin, tổng hợp đồng phân, tạo phức chelat của Curcumin với các kim loại… Trong đó công nghệ nano mang lại hiệu quả vượt trội hơn cả trong việc nâng cao độ tan và hấp thu của hoạt chất Curcumin, đồng thời tạo ra một số lợi ích như cải thiện sự hấp thu của tế bào, giảm chuyển hóa tại gan, giữ ổn định nồng độ trong máu, tăng cường dược tính của curcumin.

Tài liệu nghiên cứu đầu tiên về ứng dụng của Nano Curcumin trong y học được xuất bản vào năm 2005, từ đó đến nay Nano Curcumin đã trở thành tâm điểm nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới với 254 bằng phát minh sáng chế của các quốc gia có nền y tế kĩ thuật khoa học phát triển như Mỹ, Anh, Đức, Nhật, Hàn Quốc… Trong đó bằng phát minh có liên quan đến ứng dụng Nano Curcumin cho bệnh nhân ung thư chiếm tỉ lệ lớn nhất (24%), bệnh tim mạch đứng ở vị trí thứ hai với tỉ lệ là 13%.

Bằng công nghệ Nano hiện đại nhất, các phân tử Curcumin được cố định trong chất liệu polymer, tạo thành các hạt tiểu phân Nano có kích thước siêu nhỏ cỡ 30nm – 100nm. Bạn hãy tưởng tượng nếu phóng to 1 vật thể có kích thước nm lên bằng 1 quả cam, thì quả cam sẽ to bằng trái đất.

Ưu điểm vượt trội của Nano Curcumin

– Kích thước siêu nhỏ (từ 50nm-70nm) giúp Nano Curcumin phân tán tốt trong nước, độ tan lên tới 7,5%, tăng gấp 7.500 lần so với curcumin (0,001%). Kích thước nano siêu nhỏ này giúp Nano Curcumin thẩm thấu vào máu nhanh chóng để phát huy hiệu quả hỗ trợ điều trị tại hầu hết các cơ quan khác nhau trong cơ thể.

– Độ hấp thu của Nano Curcumin đạt tới 95%, hiệu quả vượt trội so với Curcumin thông thường (Theo kết quả nghiên cứu của nhóm chuyên gia của trường Đại học Dược, bang Ohio, Hoa kỳ, thực hiện năm 2012 đăng trên Pubmed. Link nghiên cứu http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/21968952

– Với độ hấp thu qua đường uống lên tới 95%, theo tính toán của các chuyên gia thì liều sử dụng hàng ngày để đạt hiệu quả hỗ trợ điều trị là 2 -4 viên nang Nano Curcumin thay vì phải ăn 4kg nghệ tươi, uống 120g (hơn 1 lạng) tinh bột nghệ hay uống tới 24 viên nang Curcumin.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: