Miễn phí vận chuyển
Miễn phí vận chuyển

Miền phí vận chuyển toàn quốc

Giờ làm việc
Giờ làm việc

T2 - T7 Giờ hành chính

4 công dụng của nước kỷ tử ngâm táo đỏ

08/04/2023
4 công dụng của nước kỷ tử ngâm táo đỏ

Nước uống kỷ tử ngâm táo đỏ được cho là bổ khí huyết, dưỡng gan, giúp ngủ ngon và dưỡng ấm phổi, rất tốt cho sức khỏe.  

Kỷ tử là một loại thảo dược rất phổ biến của Trung Quốc, chứa nhiều polysacarit (đường đa), axit amin, alkaloid và dầu dễ bay hơi, đồng thời loại quả này cũng rất giàu flavonoid và các loại vitamin, có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người.

Theo đông y, khi pha nước kỷ tử, nếu cho thêm ít táo đỏ, đây sẽ là một thức uống hiệu quả giúp tăng cường sức khỏe. Lợi ích của việc uống nước ngâm quả kỷ tử và táo đỏ với cơ thể con người là gì?

Bổ khí huyết

Kỷ tử chứa 19 loại axit amin, trong đó có 8 loại axit amin thiết yếu cho cơ thể con người mỗi ngày. Ngoài ra, trong kỷ tử cũng có lượng lớn vitamin A, phức hợp vitamin B, vitamin C và vitamin E. Loại quả này còn đặc biệt giàu nguyên tố sắt, kẽm và selen - những thành phần có thể tăng cường chức năng tạo máu, dưỡng huyết, dưỡng vị, kiện tỳ.

Do đó, uống nước ngâm kỷ tử với táo đỏ có tác dụng tốt hơn trong việc cải thiện tình trạng thường xuyên chóng mặt, hồi hộp, đánh trống ngực, mệt mỏi quá mức, da xanh xao và nhiễm clo do khí huyết không đủ và thiếu máu.

Kỷ tử và táo đỏ khi kết hợp giúp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
 

Kỷ tử và táo đỏ khi kết hợp giúp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Dưỡng gan

Nước kỷ tử và táo tàu có tác dụng bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe của gan. Các dưỡng chất trong quả kỷ tử có thể giúp cải thiện các tế bào gan bị tổn thương và chức năng sinh lý của gan. Nó cũng có thể thúc đẩy quá trình tái tạo của một số tế bào gan và bảo vệ gan.

 

Ngoài ra, kỷ tử và táo đỏ đều chứa lượng lớn vitamin C, phức hợp vitamin B và axit amin. Những thành phần này không chỉ gúp giảm bớt tình trạng gan bốc hỏa mà còn có tác dụng chống viêm nhất định. Vì vậy, bệnh nhân viêm gan có thể uống nước kỷ tử ngâm táo đỏ để nhanh hồi phục.

Xoa dịu thần kinh, giúp ngủ ngon

Với những người hay bị mất ngủ, hay mơ màng, khó vào giấc ngủ sâu do tức giận quá độ, có thể sử dụng nước kỷ tử pha táo đỏ để uống thay trà trong sinh hoạt hàng ngày, do thức uống này có tác dụng ổn định cảm xúc, giúp ngủ ngon.

Với những người bị mất ngủ do khí huyết kém, uống chút nước kỷ tử và táo đỏ có thể cải thiện lưu thông máu, thúc đẩy giấc ngủ và giảm hồi hộp, trống ngực, chóng mặt, đau đầu và các tình trạng khó chịu khác.

Dưỡng ấm phổi và giảm ho

Cả quả kỷ tử và táo đỏ đều chứa rất nhiều carotene, có thể chuyển hóa thành vitamin A sau khi đi vào cơ thể con người. Hơn nữa, hàm lượng vitamin A trong quả kỷ tử và táo đỏ tương đối phong phú, thành phần này có thể duy trì sự phát triển bình thường và biệt hóa của mô biểu bì, đồng thời nâng cao khả năng kháng virus của đường hô hấp.

Vì vậy, khi bị ho, uống một ít nước quả kỷ tử ngâm táo đỏ có thể cải thiện triệu chứng ho, đồng thời cũng có tác dụng bổ phổi nhất định.

Như vậy, uống nước ngâm kỷ tử với táo đỏ có 4 lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Ngoài ra, loại nước này cũng có thể cải thiện hiệu quả làn da thô ráp và lão hóa quá mức.

Tuy nhiên, cần chú ý rằng quả kỷ tử và táo đỏ có đặc tính tương đối nóng, vì thế khi kết hợp hai loại này sẽ có tác dụng bổ dưỡng tương đối mạnh. Với những người dễ nổi nóng và có triệu chứng sốt, cố gắng không uống quá nhiều, nếu không sẽ dẫn đến các triệu chứng khó chịu trầm trọng hơn, không tốt cho sức khỏe.

Hướng Dương (Theo Aboluowang)

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: